Ba siêu thực phẩm cực tốt cho bà bầu có thể bạn chưa biết

Đánh giá:
4.8200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Những chú ý về sức khỏe trong giai đoạn mang bầu sẽ quyết định rất lớn đến tương lai của con bạn. Vì vậy mẹ bầu phải hình thành những thói quen đúng đắn, hợp lý và mang tính khoa học ngay ở thời kỳ này. Trong đó vấn đề dinh dưỡng cần phải hết sức chú ý. Có nhiều loại thực phẩm tốt dành cho bà bầu nên dùng hàng ngày. Tuy nhiên chúng tôi xin giới thiệu 3 món ăn có thể nhiều người chưa thực sự quan tâm gồm có: Bột yến mạch, khoai lang và nước cam.

Bột yến mạch.

Tại sao chúng tôi lại chọn món ăn này. Trước hết đây là món ăn được sử dụng rất phổ biến ở các nước Âu Mỹ. Thứ hai là loại thực phẩm này khi đến với người tiêu dùng hoàn toàn không bị hao hụt về thành phần dinh dưỡng. Cuối cùng đó là những tác dụng về sức khỏe mà bột yến mạch có thể mang đến cho bà bầu.

Hàm lượng protein trong bột yến mạch rất lớn. Cùng với sự dồi dào các loại khoáng chất như canxi, sắt, magie, kẽm, đồng, natri, photpho,…Sẽ cung cấp đầy đủ nhất dinh dưỡng mà mẹ và bé cần cho sự phát triển trong giai đoạn này. Bên cạnh đó trong bột yến mạch còn có rất nhiều các loại vitamin nhóm B. Giúp ngăn chặn các bệnh tật diễn biến theo mùa mà mẹ bầu có thể mắc phải. Hàm lượng chất xơ lớn giúp mẹ bầu giảm được các triệu chứng như táo bón. Đồng thời có thể đào thải những độc tố trong quá trình tiêu hóa.

Khoai lang.

Nhiều người nghĩ rằng ăn khoai lang không có chất nên rất nhanh đói. Tuy nhiên chúng ta đã hiểu sai về điều này. Khoai lang kích thích tiêu hóa tạo nên cảm giác thèm ăn. Các chuyên gia dinh dưỡng gọi đây là thực phẩm cân bằng càng ăn nhiều càng tốt. Khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột và các loại axit amin quan trọng. Khoai lang còn sở hữu một lượng lớn các loại khoáng chất như: sắt, magie, caxi, đồng, kẽm, kali, natri,…và sự đa dạng vitamin giúp cơ thể mẹ bầu có sự phát triển ổn định và tốt nhất.

Táo bón là một phiền phức mà mẹ bầu nào cũng gặp trong giai đoạn này. Và cũng giống như bột yến mạch, khoai lang có thể giúp mẹ bầu ngăn chặn được những triệu chứng này. Hàm lượng chất xơ và axit amin lớn giúp nhuận tràng, giải độc và chữa lành mọi bệnh liên quan đến tiêu hóa.


Nước cam.

Giá trị dinh dưỡng của nước cam cực kỳ lớn mà khó lòng bạn có thể tưởng tượng. Trong mỗi trái cam có chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ,..Cực kỳ tốt cho cơ thể phụ nữ khi mang thai. Đặc biệt là axit folic trong cam là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của mẹ và bé.

Tuy nhiên để hấp thụ được hầu hết các chất dinh dưỡng có trong cam thường quyết định bởi việc ăn cam vào lúc nào. Bạn hãy chú ý rằng nếu ăn cam khi bụng đang no hoặc sau khi uống sữa. Thì bạn sẽ nhận lại tác dụng ngược, có nghĩa là sẽ làm hại hệ tiêu hóa của bạn. Vì vậy mẹ bầu hãy uống nước cam khi bụng không no không đói. Và sau khi uống sữa khoảng  2h đồng hồ,…


Với những tác dụng mà bột yến mạch, khoai lang và nước cam có thể mang lại cho mẹ bầu. Bạn hãy luôn dự trữ trong nhà mình 3 loại thực phẩm này để bảo đảm sức khỏe cho mẹ và bé.

Comments

Scroll
Giỏ Hàng
    Tổng Cộng: 0 ₫