Bột yến mạch – Siêu thực phẩm giúp con tăng IQ

Đánh giá:
4.8200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố gần đây của các nhà khoa học đến từ trường đại học Tufst – Mỹ thì những trẻ em thường ăn sáng bằng bột yến mạch khi tham gia các bài kiểm tra về trí nhớ luôn có điểm số cao hơn so với nhóm trẻ không thường xuyên sử dụng thực phẩm này. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng loại thức ăn trẻ ăn vào bữa sáng quyết định rất nhiều đến khả năng hoàn thành những nhiệm vụ phức tạp của trẻ trong ngày.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích việc cho trẻ ăn cháo và thức ăn nấu từ bột yến mạch vào bữa sáng.

Cụ thể có tới 2/3 trẻ có khả năng ghi nhớ một yêu cầu cần thiết trong môn toán học tốt hơn khi được ăn bữa sáng bằng bột yến mạch. Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng yến mạch làm chậm lại và kéo dài thời gian xâm nhập của glucose vào máu, do đó giúp trẻ tăng cường khả năng nhận thức.

Thời gian gần đây rất nhiều cha mẹ Việt chú trọng đến việc cho con ăn dặm bằng bột yến mạch. Điều này không chỉ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn khi được đổi bữa, thay đổi khẩu vị. Mà còn rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Bởi giai đoạn 0 đến 3 tuổi chính là giai đoạn phát triển vàng cho sự phát triển trí não của trẻ.

Các mẹ có thể xem thêm các công thức nấu cháo cho bé từ bột yến mạch. Để bổ sung dinh dưỡng cho bé giúp bé phát triển tốt nhất.

Comments

Scroll
Giỏ Hàng
    Tổng Cộng: 0 ₫