Làm thế nào để nhận biết được bột yến mạch chất lượng?

Đánh giá:
4.8200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Bột yến mạch hiện đang là thực phẩm quan trọng ở khắp nơi trên thế giới không riêng gì các nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam khối lượng tiêu thụ bột yến mạch đang ngày càng tăng nhanh. Điều này có được là do những tác dụng mà thứ ngũ cốc này mang lại cho cơ thể con người. Bạn có thể mua bột yến mạch để cho con bạn ăn dặm hoặc dùng để đắp mặt dưỡng da. Bạn cũng có thể giảm cân với một bát yến mạch cán cho mỗi buổi sáng. Chưa kể đến những tác dụng như tăng cường sức khỏe, ngăn chặn các loại bệnh ung thư,…Mà bột yến mạch mang lại.

Tuy nhiên bạn đã biết cách lựa chọn bột yến mạch chưa? Bài viết sau đây sẽ cho bạn những biện pháp phân biệt bột yến mạch tốt và loại không đảm bảo chất lượng.

Phân biệt bằng hương thơm.

Bột yến mạch nguyên chất có mùi vị rất thơm của những loại hạt ngũ cốc thông thường. Đồng thời pha lẫn một mùi đặc trưng hơi ngậy của sữa. Tóm lại là mùi rất dễ chịu và kích thích vị giác gây cảm giác thèm ăn.

Bên cạnh đó bột yến mạch không đúng chất lượng thường không có mùi. Nếu ngửi kỹ bạn có thể ngửi thấy mùi hắc, mùi mốc hoặc mùi hóa học,…


Bột yến mạch nguyên chất rất thơm

Phân biệt bằng màu sắc và cảm nhận bằng tay.

Bột yến mạch thông thường có màu trắng sữa hơi ngả vàng khác xa với màu trắng đều của bột mì.  Khi sờ vào sẽ có cảm giác nặng tay và hoàn toàn không dễ vụn ra.

Còn đối với bột yến mạch đã bị hỏng thì màu sắc có thể bị thâm đen và không đều. Chỗ thì trắng hơn chỗ thì sậm tối hơn. Khi sờ vào bạn sẽ cảm thấy nhẹ tay, hơi xốp không  hề mịn và chắc như bột yến mạch đúng chất lượng.


Bột yến mạch còn hạn sử dụng có màu trắng hơi ngả vàng

Phân biệt khi sử dụng.

Chỉ cần trộn với một chút nước bạn sẽ thấy ngay sự kết dính mạnh mẽ của bột yến mạch. Đây chính là đặc trưng dễ dàng phân biệt nhất. Ngay cả khi bạn nấu thành cháo thì sự kết dính khiến cho bát cháo của bạn trở nên mịn màng và bắt mắt hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó khi bạn đang đắp mặt nạ với hỗn hợp bột yến mạch bạn sẽ ngửi thấy mùi vị rất thơm và dễ chịu. Điều này cũng xảy ra khi bạn nấu cháo yến mạch trên bếp.

Trong khi đó khi sử dụng bột yến mạch không đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ nhận ra hỗn hợp khi trộn với nước không hề kết dính hoặc kết dính yếu. Thậm chí khi đắp loại yến mạch này lên da có thể làm kích ứng da gây ngứa ngáy và khó chịu. Còn khi nấu cháo bạn sẽ không cảm nhận được hương vị thơm ngon ngầy ngậy của yến mạch nguyên chất.


Bột yến mạch khi chế biến có độ kết dính cao

Trên đây là những mẹo để bạn có thể lựa chọn cho mình những loại yến mạch tốt nhất. Và sử dụng bột yến mạch đúng cách sẽ mang đến những cải thiện rất lớn về sức khỏe và nhan sắc của bạn.

Comments

Scroll
Giỏ Hàng
    Tổng Cộng: 0 ₫