Mặt nạ mật ong bột yến mạch và những tác dụng làm đẹp.

Đánh giá:
4.7201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Từ lâu chúng ta đã biết đến những tác dụng cực tốt của mật ong và bột yến mạch trong việc bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên sự kết hợp của hai loại thực phẩm này còn mang đến những lợi ích không ngờ cho bạn. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về mặt nạ mật ong bột yến mạch và những tác dụng làm đẹp.


Tác dụng của mặt nạ mật ong và bột yến mạch.

-        Dưỡng ẩm: Da mặt xấu thường có một nguyên nhất rất phổ biến đó là da bị khô. Chính vì vậy dưỡng ẩm là công đoạn bắt buộc trong việc làm đẹp. Hỗn hợp mặt nạ mật ong khi được thoa lên da bạn sẽ khiến làn da được dưỡng ẩm một cách tốt nhất. Các tế bào da nhờ đó có được điều kiện phát triển thuận lợi hơn. Đồng thời làn da khi đó có thể hấp thụ các dưỡng chất để nuôi dưỡng làn da của bạn. Khiến làn da của bạn ngày càng mịn màng và tràn đầy sức sống.


-        Tẩy vi khuẩn và tế bào chết một cách hiệu quả:Vi khuẩn và tế bào chết là sự kết hợp đầu nguy hiểm đối với làn da của bạn. Tuy nhiên bột yến mạch và mật ong sẽ tạo nên một hỗn hợp có khả năng kết dính rất lớn. Và lấy đi hầu hết các tế bào chết trên da. Đồng thời bột yến mạch có khả năng tẩy và sát khuẩn cũng sẽ giúp rửa trôi đi hầu hết mọi vi khuẩn. Vì vậy sẽ làm cho làn da của bạn ngày càng trắng hồng và rực rỡ hơn.


-        Kháng viêm: Trong bột yến mạch có chất avenanthramido có tác dụng kháng khuẩn cực tốt. Nên khi hỗn hợp được dùng cho da bị mụn sẽ chữa lành những tổn thương trên da của bạn.

 


Cách đắp mặt nạ mật ong bột yến mạch.

Chuẩn bị:

-        2 thìa mật ong

-         2 thìa bột yến mạch

-        Có thể thêm một ít sữa chua hoặc bột nghệ.

Cách tiến hành:

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành hỗn hợp mịn. Với hỗn hợp mật ong bột yến mạch có thể thích hợp với tất cả các loại da. Chẳng hạn như da khô, da thường hay da nhạy cảm. Đối với trường hợp da bị mụn bạn nên nấu chín bột yến mạch. Rồi sau đó thêm bột nghệ và mật ong vào. Còn đối với da thường thì hãy sử dụng sữa chua.


Khi thoa hỗn hợp lên da bạn chú ý phải thoa chậm rãi đều nhau và đồng thời mát xa luôn cho da bạn. Sau đó để hỗn hợp ngấm trên da bạn trong vòng 15 phút. Rồi sử dụng nước lạnh hoặc ấm tùy thời tiết. Tuy nhiên tốt nhất là nên dùng nước lạnh để làm hẹp lỗ chân lông. Cuối cùng bạn hãy lau lại bằng khăn mềm.

Comments

Scroll
Giỏ Hàng
    Tổng Cộng: 0 ₫