Những Sai Lầm Khi Dùng Sữa Chua Để Giảm Cân

Đánh giá:
4.8200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da và có thể giảm cân. Nhưng bạn mắc những sai lầm khi dùng sữa chua giảm cân này thì có dùng bao nhiêu cũng không thể mang lại kết quả tốt cho bạn.

Nếu bạn đang dùng hoặc có ý định dùng phương pháp giảm cân bằng sữa chua thì bỏ ngay những sai lầm dưới đây ngay và luôn nhé.

1. Ăn thêm quá nhiều món phụ

Sữa chua chỉ có tác dụng giảm cân với sữa chua nguyên chất không kèm thêm nhiều “phụ gia” nhé. Rất nhiều chị em có thói quen cho thêm mật ong cho ngọt, ngũ cốc cho giòn, hoặc các loại hạt và trái cây khác trộn với sữa chua để ăn. Thói quen này có thể phá hỏng nỗ lực giảm cân của bạn đấy.


Không nên cho quá nhiều nguyên liệu vào sữa chua


2.  Mua hộp lớn để tiết kiệm tiền

Hầu hết các chị em đều có suy nghĩ “đằng nào mình cũng sử dụng nhiều, mua hộp to cho rẻ”. Thế nhưng chính thói quen ấy lại khiến việc giảm cân trở thành công cốc. Điều đó có thể khiến bạn ăn quá nhiều lượng sữa chua cho phép 1 lần. Hãy lấy lượng vừa đủ để đảm bảo bạn không "quá chén". Một hộp sữa chua trung bình khoảng 170g, nhưng nếu mua hộp lớn, bạn có thể ăn tới 250g.

3. Ăn sữa chua không đường

Đa phần chị em đều nghĩ đã ăn kiêng thì phải dùng sữa chua không đường. Thế nhưng đây là quan niệm sai lầm đấy. Hầu hết các loại sữa chua trong thành phần đều có đường, vì nó là thành phần của sữa, nhưng một số loại sữa chua lại được thêm rất nhiều đường để tăng vị ngon ngọt.


Hầu hết các loại sữa chua trong thành phần đều có đường


Khi mua sữa chua ăn để giảm cân bạn nên xem thành phần đường trong đó. Nếu thành phần đường quá 18g hoặc đường đứng vị trí đầu tiên trong bảng thành phần, thì tốt nhất bạn nên chọn loại sữa chua khác.

4.  Ưu tiên sữa chua lợi khuẩn

Lợi khuẩn có nghĩa là tiêu hóa nhanh? Những loại sữa chua lợi khuẩn chưa chắc đã tốt cho quá trình giảm cân đâu nhé. Đừng cố nhồi nhét thật nhiều sữa chua lợi khuẩn đến no căng cả ngày.

5. Chỉ đếm calo mà quên đếm protein

Protein có khả năng giúp bạn no lâu và kiềm chế cơn thèm ăn của bạn. Thế nhưng nhiều người chỉ quan tâm đến calo mà quên mất protein cũng là thành phần quan trọng. Một hộp sữa chua chứa 100 calo có thể chỉ chứa 6g protein. Bạn nên chọn loại sữa chua giàu calo hơn nhưng hàm lượng protein của nó là từ 12-15g.


Đừng cố nhồi nhét thật nhiều sữa chua lợi khuẩn đến no căng cả ngày.

Nếu một ngày sử dụng sữa chua nhiều lần có thể gây cảm giác ngán, chị em có thể đổi sang sữa chua trộn hoa quả để tăng cảm giác ngon miệng. Lưu ý nên bỏ qua những sai lầm trên nếu các chị không muốn làm hỏng kế hoạch giảm cân.

NGUỒN : SƯU TẦM 

Comments

Scroll
Giỏ Hàng
    Tổng Cộng: 0 ₫