Nước Ép Khổ Qua Và Những Công Dụng Thần Kỳ Mà Nó Mang Lại

Đánh giá:
4.8200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Có những biện pháp tự nhiên để điều trị tiểu đường và nước ép khổ qua là một trong số các “thần dược”. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng Trà Khổ Qua Karantina.

Có ba loại tiểu đường: Tiểu đường type 1 xảy ra khi cơ thể không sản sinh ra insulin - được gọi là tiểu đường vị thành niên hoặc tiểu đường khởi phát sớm.

Tiểu đường type 2 là tình trạng cơ thể không sản sinh đủ insulin cho chức năng thích hợp hoặc các tế bào trong cơ thể không phản ứng với insulin sản sinh.


Nước ép khổ qua là một trong số các “thần dược”


Tiểu đường thai kỳ xảy ra ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai khi họ có lượng đường trong máu cao, nhưng cơ thể của họ không thể sản xuất đủ insulin để vận chuyển tất cả glucose vào tế bào. Điều này tiếp tục dẫn đến tăng dần lượng glucose.

Ở Ấn Độ, bệnh tiểu đường type 2 phổ biến hơn các dạng khác. Và người Ấn Độ thường tìm tới các biện pháp để điều trị tiểu đường tự nhiên, trong đó có nước ép Khổ qua.

Đây là hỗn hợp giúp lọc máu tuyệt vời vì có chứa chất hạ đường huyết, giúp làm giảm lượng đường trong máu và lượng đường trong nước tiểu.

5 bước đơn giản để làm nước ép khổ qua:
- Nguyên liệu: Khổ qua tươi, nước cốt chanh và một chút bột nghệ.
- Rửa sạch khổ qua, cắt thành miếng nhỏ rồi ngâm với muối hoặc nghệ cho sạch.
- Để một lát, vớt để ráo rồi xay nhỏ với một chút nước và lọc lấy nước ép.
- Thêm một chút chanh tươi và uống nước ép đắng sớm mỗi sáng vào dạ dày rỗng để có kết quả tốt nhất.


Nước ép khổ qua


Ngoài việc giúp trị tiểu đường, nước ép này còn giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể bằng cách kích thích sản xuất nước ép mật trong gan.

Lợi ích của nước ép Khổ Qua đối với tiểu đường

1. Giảm glucose trong máu
Thay vì nhắm mục tiêu một cơ quan hoặc mô cụ thể như thuốc chữa bệnh, mướp đắng tạo điều kiện cho sự trao đổi chất glucose trong toàn bộ cơ thể với hai hợp chất có charatin và momordicin - chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm mức đường trong máu.

2. Tạo thuận lợi cho tiêu hóa carbohydrate
Khổ Qua ức chế các enzym tham gia phá vỡ disaccharides, monosaccharides (Glucid đơn giản không thể thủy phân được), do đó làm giảm lượng glucose được đưa vào máu.


Khổ Qua có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường type 1 và type 2 vì nó ảnh hưởng đến các kênh vận chuyển glucose. Điều này đặc biệt có lợi trong việc ngăn ngừa nồng độ đường trong máu tăng sau bữa ăn.


Khổ Qua có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường


3. Tăng cường bài tiết Insulin
Insulin có liên quan đến việc vận chuyển đường từ máu đến cơ xương và mô mỡ. Đường này sau đó được sử dụng cho sản xuất năng lượng.

Tiểu đường là căn bệnh rất phổ biến, chúng có thể ảnh hưởng tới bất cứ ai, thậm chí là những đứa trẻ. Tiểu đường là căn bệnh di truyền nhưng nó cũng chịu ảnh hưởng bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt không đúng cách. Chúng ta hãy uống nước ép Khổ Qua hoặc Trà Khổ Qua Karantina nhé ! 


 

Comments

Scroll
Giỏ Hàng
    Tổng Cộng: 0 ₫