Trả lời tất tần tật về bột yến mạch cho bé

Đánh giá:
4.8200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Bột yến mạch hiện nay không còn xa lạ gì với nhiều người nhất là những chị em phụ nữ đang phải chăm con tuổi ăn dặm. Loại ngũ cốc này được trồng và dùng phổ biến tại nhiều các quốc gia khác nhau như Mỹ, Canada, Đức, Nga hay Úc,….Chính bởi thành phần dinh dưỡng và những lợi ích quan trọng đối với sức khỏe mà hiện nay bột yến mạch đang được tiêu thụ ở mọi quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam sử dụng bột yến mạch  cho bé tuổi ăn dặm đang là thói quen của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ trả lời tất tần tật những câu hỏi về bột yến mạch cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các mẹ.

Bột yến mạch rất tốt cho bé ăn dặm

 

Chị Vân ở Thanh Xuân có con 5 tháng hỏi “Con mình rất thích ăn bột yến mạch, mình muốn hỏi trong giai đoạn này cháu có thể ăn hoàn toàn bằng bằng bột yến mạch được không?”.

 

Trả lời: Bột yến mạch là thực phẩm dễ tiêu hóa và lành tính vì vậy rất thích hợp vói trẻ trong giai đoạn ăn dặm. Hơn nữa các thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bé trong giai đoạn phát triển này. Vì vậy bạn hãy cho bé ăn chỉ với bột yến mạch khi bé đạt từ 6 đến 12 tháng tuổi. Tuy nhiên khi bé chán ăn bạn vẫn có thể cho bé ăn sen kẽ với bột gạo.

 

 

Chị Thủy ở Hà Đông hỏi rằng. “ Cách nấu cháo bột yến mạch cho bé thế nào, và con nhà  mình được 9 tháng, một ngày nên cho bé ăn mấy bữa bột yến mạch?”

 

Trả lời: Yến mạch cũng là một loại ngũ cốc giống như gạo. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể nấu giống như bạn nấu cháo bột gạo cho bé. Chẳng hạn như bạn hãy nấu với xương hầm, thịt băm, chim bồ câu, tôm bằm,….Bé nhà chị được 9 tháng tuổi bạn nên cho bé ăn một ngày khoảng 3 bữa. Chú ý bổ sung dầu oliu trong các bữa ăn để cơ thể của bé hấp thụ dinh dưỡng được tốt hơn.

 

Chị Hà ở Cầu Giấy hỏi là. “ Cách bảo quản bột yến mạch cho bé thế nào để dùng được lâu”.

 

Trả lời: Bột yến mạch là thực phẩm phải nhập khẩu, thời gian đến được với người tiêu dùng ở Việt Nam cũng mất hơn 1 tháng. Trong đó thời hạn sử dụng bột yến mạch khoảng từ 12 đến 15 tháng. Vì vậy khi sử dụng bột yến mạch cho bé ăn dặm bạn cần phải tuẩn thủ những nguyên tắc sau đây:

  • Mua hàng mới còn hạn sử dụng dài.
  • Không nên mua quá nhiều trong một lần mà mua vừa đủ để sử dụng trong vòng 1 tháng.

Bóc ra phải đổ vào lọ kín ngay, mùa hè có thể để bên ngoài ở những nơi thoáng mát. Tuy nhiên mùa nồm ẩm thấp cần cho vào ngăn mát của tủ lạnh

 

Tặng các mẹ: CÔNG THỨC NẤU CHÁO YẾN MẠCH RAU CỦ

 

Comments

Scroll
Giỏ Hàng
    Tổng Cộng: 0 ₫